Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.
Rửa chén bát sau quá trình sử dụng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình. Tại các nhà hàng, bếp ăn tập thể, rửa bát còn phục vụ cho nhu cầu kinh doanh, đòi hỏi sự sạch sẽ, thực hiện với số lượng lớn . Trong suốt một thời gian dài của lịch sử, bát đĩa được làm sạch bằng sức người, linh hoạt, chi phí thấp nhưng phương pháp này không được đánh giá cao bởi có thể gây thương tích, hao tổn sức lực cũng như chi phí nhân công. Chưa dừng lại ở đó, với lượng bát đĩa lớn rửa bằng tay luôn yêu cầu một không gian lưu trữ đủ, điều này cũng cần tiêu tốn một khoản kinh phí không hề nhỏ.
Sự ra đời của máy rửa bát công nghiệp đã khắc phục hoàn toàn vấn đề này, lượng nhân công giảm đến 2/3 đồng nghĩa với việc chi phí giảm; không gian lưu trữ và làm sạch bát đĩa cũng được giảm thiểu. Đặc biệt, hiệu quả làm sạch bát đĩa được đánh giá cao hơn do trong quá trình rửa, máy sử dụng nước nóng để rửa và nhiệt độ cao để sấy khô đồ. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một thiết bị làm sạch NHANH+ SẠCH+ AN TOÀN+ CHI PHÍ HỢP LÝ, đừng bỏ qua chuỗi sản phẩm máy rửa bát thương mại đến từ Rama Việt Nam.
Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát thương mại
Máy rửa bát công nghiệp tại Rama Việt Nam được chia thành 2 loại gồm: Máy rửa bát sức nước và máy rửa bát siêu âm. Nếu như thiết bị rửa bát sức nước đã rất quen thuộc với người dùng do chúng được ứng dụng cả trong dân dụng và công nghiệp thì máy rửa bát công nghệ siêu âm lại là dòng sản phẩm mới. Có sự khác biệt lớn giữa 2 dòng sản phẩm này cả về nguyên lý làm việc.
Máy rửa bát siêu âm
Cũng giống như nguyên lý làm sạch của bể rửa siêu âm, máy rửa bát siêu âm công nghiệp sử dụng lực của nước để đánh bật các chất bẩn. Tuy nhiên, nguồn lực này được sinh ra sau khi có sự tác động của các luồng sóng siêu âm. Sóng siêu âm tần số siêu âm từ 25 đến 40kHz được tạo ra khi thiết bị làm việc, những luồng sóng này tác động đến phân tử nước khiến nước co lại và giãn ra liên tục. Sau một quá trình liên tục như thế, bọt khí được sinh ra, duy trì cho đến khi đạt kích thước tối đa thì vỡ tung. Khi hàng triệu bọt khí cùng đồng thời vỡ vụn, một nguồn năng lượng cực mạnh sinh ra, chúng cuốn trôi tất cả những chất bẩn trên bề mặt đồ dùng tiếp cận được. Bất kỳ vị trí nào có nước, vị trí đó đều có sóng siêu âm tiếp cận và quá trình làm sạch được hình thành. Vì vậy, ngay cả với xoong, chảo có vết han gỉ hay bị đóng cặn lâu ngày đều có thể được làm sạch.
Máy rửa bát siêu âm Rama đã được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và tin dùng
Máy rửa bát thương mại sức nước
Khác với bể rửa bát siêu âm, bể rửa bát sức nước dùng chính sức nước để loại bỏ chất bẩn. Nước được phun trực tiếp lên bề mặt bát đĩa dưới vòi nước áp lực cao. Ba bộ phận chính của thiết bị rửa bát sức nước gồm:
Bộ kiểm soát: Cơ chế điều khiển nằm bên trong cánh cửa phía sau bảng điều khiển. Nhiều thiết bị sử dụng hệ thống cơ điện đơn giản: bộ đếm thời gian xác định thời gian kéo dài của mỗi phần của chu trình và kích hoạt chức năng thích hợp vào thời điểm thích hợp (chẳng hạn như chức năng phân phối chất tẩy rửa, phun rửa và xả nước).
Van lấy nước: Đây là nơi nước từ nguồn cấp nước của gia đình đi vào máy rửa bát. Được gắn bên trong máy rửa bát, van đóng mở để cho lượng nước thích hợp vào trong một chu kỳ. Khi van mở, áp lực nước sẽ đẩy nước vào thiết bị.
Bơm tuần hoàn: Một động cơ điện cung cấp năng lượng cho máy bơm tuần hoàn. Trong chu kỳ giặt, máy bơm sẽ đẩy nước vào các cánh tay phun. Trong chu kỳ xả nước, máy bơm hướng nước vào ống thoát nước. Cụm máy bơm được gắn bên dưới bồn, ở trung tâm của máy rửa bát
Máy rửa bát công nghiệp hỗ trợ con người làm sạch bát đĩa nhanh hơn, sạch hơn với số lượng lớn hơn
Các loại máy rửa bát công nghiệp
Như đã đề cập ở trên, nếu dựa theo nguyên lý hoạt động, máy rửa bát thương mại Rama được chia thành 2 loại: Máy rửa bát sức nước và bể rửa bát siêu âm. Tuy nhiên, cũng có thể phân loại dòng sản phẩm này dựa trên một số yếu tố khác. Cụ thể như sau:
Máy rửa bát nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp
Trên những mẫu rửa bát công nghiệp khác nhau, nền nhiệt hoạt động có thể khác nhau. Sự khác biệt cơ bản giữa chúng đó là hiệu quả làm sạch. Máy rửa bát nhiệt độ cao sử dụng nước có nhiệt độ ít nhất là 180 F trong chu trình rửa cuối cùng để làm vệ sinh và tiêu diệt vi khuẩn. Trong khi đó, máy rửa bát thương mại nhiệt độ thấp sử dụng phương pháp vệ sinh bằng hóa chất.
Hầu hết các nhà quản lý đều đồng ý rằng máy rửa bát thương mại có nhiệt độ cao là lựa chọn tốt nhất để phục vụ nhu cầu làm sạch đồ dùng. Máy rửa đồ sử dụng nước nóng trong chu trình rửa sẽ loại bỏ nhiều chất bẩn hơn và không làm ăn mòn hoặc đổi màu các vật liệu. Sự góp mặt của nước nóng cũng hỗ trợ xử lý hóa chất tồn dư trên bề mặt.
Máy rửa bát ở nhiệt độ thấp sử dụng amoni (Quats), clo hoặc iốt để khử trùng bát đĩa. Khi được sử dụng đúng cách, những hóa chất này an toàn và được FDA chấp thuận để sử dụng trong ngành dịch vụ thực phẩm. Chỉ có hai lý do chính để mua máy rửa bát thương mại nhiệt độ thấp. Đầu tiên, các thiết bị thường có giá thấp hơn. Thứ hai, chúng thường có thể được lắp đặt với ổ cắm điện 120V tiêu chuẩn. Điều này cung cấp cho chủ sở hữu một số linh hoạt cả về tài chính và trong quá trình cài đặt.
Máy rửa chén thường và máy rửa chén băng tải
Một cách phân loại máy rửa bát khác là máy thường và máy rửa bát bằng tải. Với máy rửa bát thường, chúng yêu cầu sự hỗ trợ nhiều hơn bởi con người. Việc xếp vật dụng vào trong khay chứa cho đến khi thực hiện việc cài đặt chế độ, lấy bát ra thường tốn nhiều thời gian và công sức hơn. Mặc dù vậy, máy rửa bát băng tải thường có kích thước lớn, chúng yêu cầu hệ thống giá đỡ, kệ phức tạp hơn. Điều này đòi hỏi một không gian đủ lớn để lưu trữ và vận hành máy.
Rama Việt Nam chuyên cung cấp máy rửa bát công nghiệp đa dạng về công suất, công nghệ làm việc