Nhà hàng càng phát tài không khí càng độc hại – Giải pháp nào xử lý khói bếp nhà hàng hiệu quả nhất?

Thông tin khách hàng

Nướng thịt và nhiều hoạt động khác trong nhà hàng đang tạo ra bụi và các loại chất thải độc hại, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ sinh thái, môi trường nói chung và sức khoẻ của những hộ gia đình xung quanh nói riêng.

Ô nhiễm không khí từ nấu nướng đạt mức cao nhất vào giờ ăn trưa và ăn tối. Ô nhiễm bụi theo gió xuất phát từ các nhà hàng lớn hơn so với bụi từ các con đường chính. Khói bụi từ các khu vực có nhiều nhà hàng đã bay xa hàng trăm mét đến khu vực dân sinh.

xu-ly-khoi-bep-nha-hang-bang-may-loc-tinh-dien

Máy lọc tĩnh điện Rama – Xử lý khí thải nhà bếp/nhà hàng thương mại

Ô nhiễm không khí từ các nhà hàng – Cảnh báo đỏ cần tìm giải pháp khắc phục

Hiện nay ước tính các nhà hàng và quán ăn tạo ra khoảng 13% lượng ô nhiễm hạt tại London. Ngoại trừ việc tạo ra mùi, thì phát thải từ việc ở Anh và châu Âu, nhưng các thành phố khác như Hồng Kông đã có một số biện pháp kiểm soát. Sol khí là một loại chất mà các nhà hàng đang thải vào khí quyển. Là hệ keo của các hạt chất rắn hoặc các giọt chất lỏng, trong không khí hoặc chất khí khác, sol khí là nguồn gây ô nhiễm lớn trong không khí, đặc biệt là trong những khu vực gần nhà hàng.

“Khí thải từ hoạt động chế biến thực phẩm của nhà hàng là yếu tố chính làm tăng nồng độ của son khí trong khí quyển”, Ellis Robinson, một nghiên cứu sinh tiến sĩ của Đại học Carnegie Mellon, bình luận với tạp chí Insights.

Ellis Robinson giải thích rằng các nhà hàng sử dụng một lượng lớn dầu thực vật và các chất hữu cơ khác. Trong quá trình chế biến, dầu ăn và chất hữu cơ biến thành sol khí và thoát ra khỏi nhà bếp dưới dạng khí thải, di chuyển vào môi trường. Cùng với các cộng sự, Ellis Robinson nhận thấy các nhà hàng và hộ gia đình đóng góp tới 70% lượng son khí trong môi trường ở thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, chứ không phải các phương tiện vận tải như họ phỏng đoán.

Tại Việt Nam, các nhà hàng đua nhau mọc lên như nấm sau mưa. Thế nhưng nhà hàng càng phát tài thì không khí càng trở nên độc hại. Hầu hết nhà hàng đều được kinh doanh tại khu vực trung tâm, nơi cư dân sống đông đúc. Những ống khói trắng xả trực tiếp lên trời, có thể quan sát bằng mắt thường cùng với đó là mùi đặc trưng đòi hỏi các nhà hàng cần tìm ra giải pháp xử lý khí thải thích hợp nhất.

xu-ly-khoi-bep-nha-hang-bang-may-loc-tinh-dien

Máy lọc tĩnh điện Rama – Thiết bị cứu cánh cho vấn đề khói thải của nhà hàng

Liên hệ với Rama Việt Nam – Anh Sáng – Chủ nhân của một nhà hàng toạ lạc tại tầng trệt chung cư Midtown Shop 33 Block M7, Phường Tân Phú cần tìm hiểu thêm về giải pháp xử lý khói bụi nhà bếp & nhà hàng thương mại.

Được biết nhà hàng nằm ở tầng trệt chung cư với quy mô nhỏ. Sau khi trao đổi và được phía khác hàng cung cấp thêm một vài thông tin, Rama Việt Nam tư vấn sử dụng quạt hút lưu lượng dưới 4000m3/h và máy lọc tĩnh điện xử lý khí thải công nghiệp Rama R4000.

Kỹ thuật viên Rama Việt Nam trực tiếp đến nhà hàng để khảo sát thực tế và lên phương án lắp đặt hoàn thiện, hỗ trợ khách hàng từ A đến Z. Máy được lắp đặt đúng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian của nhà hàng.

Tính đến thời điểm hiện tại, máy lọc tĩnh điện Rama R4000 đã đi vào vận hành ổn định và nhận về những phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Lượng khói được xử lý đáng kể, đạt mức yêu cầu.

xu-ly-khoi-bep-nha-hang-bang-may-loc-tinh-dien

Quý khách hàng hiện đang tìm hiểu các giải pháp xử lý khói mùi nhà hàng vui lòng liên hệ với Rama Việt Nam để được tư vấn chi tiết, khảo sát thực tế, lên phương án thi công trọn gói và hỗ trợ lắp đặt tận chân công trình.

Gọi ngay: 0986.765.115