Cảnh báo: Chảo/ Nồi chống dính gây hại cho sức khỏe

Chảo chống dính, nồi chống dính là các sản phẩm phổ biến trong ngành hàng gia dụng nhà bếp hiện nay. Sự xuất hiện của dụng cụ nấu ăn có khả năng chống dính giúp quá trình này ăn trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn, hạn chế tối đa tình trạng đồ ăn bị dính dưới đáy nồi gây ra hiện tượng cháy. Xung quanh vấn đề này, nhiều chuyên gia cho rằng, chất chống dính trê xoong chảo không hề tốt cho sức khỏe, người dân cần cảnh giác khi sử dụng. Thực tế vấn đề này ra sao, chất chống dính đó là gì và hệ lụy của chúng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin một cách đầy đủ nhất.

Chảo chống dính có thực sự tốt là điều mà người dùng cần tìm hiểu trước khi dùng

Chất chống dính là gì?

Để tạo ra lớp chống dính trên xoong nồi, các nhà sản xuất sử dụng đến một chất có tên gọi Teflon. Teflon được tạo ra bởi 2 thành phần chính là carbon và flo. Trong lịch sử, teflon được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1930.

Thực tế, không chỉ được sử dụng để làm lớp phủ chống dính trên bề mặt xoong, chảo, teflon còn được dùng để phủ dây và cáp, bảo vệ vải và thảm khỏi sự tác động của nước.

Ngày nay, dụng cụ nấu ăn chống dính đã an toàn khi được loại bỏ PFOA

Ảnh hưởng của teflon

Teflon không trực tiếp gây ra ảnh hưởng cho con người, chất ảnh hưởng chính là PFOA- axit perfluorooctanoic. Đây là thành phần chính được sử dụng để tạo ra teflon. Trong quá trình nấu nướng, khi nhiệt độ tăng cao, PFOA sẽ bị đốt cháy và có thể sản sinh các sản phẩm phụ, những chất này bám trên đồ ăn và theo đường tiêu hóa ảnh hưởng đến cơ thể con người. Rối loạn tuyến giáp, bệnh thận, bệnh gan, … là những căn bệnh được nhắc tới.

Sau một loạt nghiên cứu về ảnh hưởng của teflon cũng như PFOA, các nhà sản xuất xoong nồi đã quyết định loại bỏ PFOA khỏi thành phần tạo ra teflon. Do đó, ngày nay, các dụng cụ nấu nướng chống dính gần như đã an toàn cho sức khỏe.

Gọi ngay: 0986.765.115