Thông tin khách hàng
- Tên khách hàng: Anh Linh
- Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Huyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
- Sản phẩm: Máy Ozone công nghiệp RO 5GH
- Số lượng: 02 máy
- Yêu cầu: Sục rửa thực phẩm
- Đơn vị cung cấp: Rama Việt Nam
Trên thực tế, việc sử dụng ozone trong khử trùng khử độc thực phẩm vẫn có hai luồng ý kiến trái nhau. Thế nhưng, hầu hết các thương hiệu thực phẩm lớn như Vineco – một thành viên của Tập Đoàn Vingroup, thịt sạch MEAT Deli, Vinamilk, Bibica, TH,… và những doanh nghiệp sản xuất thực phẩm sạch đáp ứng tiêu chuẩn VietGAP, ISO 22000, HACCP đều ứng dụng Ozone trong quá trình khử trùng, khử độc thực phẩm, làm sạch thực phẩm trước khi đưa sản phẩm ra thị trường đủ là minh chứng rõ ràng nhất việc ozone khử trùng khử độc thực phẩm có an toàn và hiệu quả hay không.
Với hàng trăm cân rau cần rửa sạch mỗi ngày, cơ sở kinh doanh của anh Linh cần một giải pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, rửa được khối lượng lớn, tối ưu nhân lực và phòng tránh tối đa ngộ độc khi đưa thực phẩm đến với người dùng. Sau khi nắm bắt được một số thông tin cũng như nhu cầu thực tế của khách hàng, Rama Việt Nam khuyên dùng 02 máy ozone công nghiệp RO 5GH.
Ứng dụng máy Ozone Rama RO-5GH trong làm sạch thực phẩm
Để sử dụng máy ozone Rama RO-5GH sục rửa làm sạch thực phẩm, treo cao máy phía trên bể rửa, kết nối nguồn điện, lắp dây sục và thả quả sục vào bể rửa. Tùy thuộc vào không gian tại các cơ sở, mỗi đơn vị sẽ có cách treo máy hoặc đặt máy khác nhau. Bật máy hoạt động từ 15 đến 30 phút, sau đó vớt thực phẩm & rửa lại bằng nước ozone hóa là có thể đem chế biến. Công nghệ Ozone có 3 tác dụng đối với quy trình làm sạch & bảo quản thực phẩm.
- Diệt khuẩn nấm mốc, vi khuẩn, mầm bệnh trên bề mặt thực phẩm. Khí Ozone có khả năng oxy hóa cao, tiêu diệt được hầu như mọi vi khuẩn có trên bề mặt thực phẩm & trong nguồn nước sử dụng rửa thực phẩm. Thời gian tiêu diệt vi khuẩn chỉ từ 10 – 15 giây khi tiếp xúc.
- Khử độc bề mặt : Ozone có thể phân hủy được được thuốc bảo vệ thực vật có trên bề mặt thực phẩm.
- Tăng thời gian bảo quản thực phẩm. Đối với thực phẩm được rửa & làm sạch bằng Ozone,có thể giúp tăng thời gian bảo quản lên 2 lần, do bề mặt thực phẩm được loại bỏ vi khuẩn, nấm gây ra hiện tượng thối rau củ quả.
Ngoài ra, nước Ozone hóa có thể sử dụng để rửa làm sạch dụng cụ nhà bếp, khử trùng diệt khuẩn bát, thớt, vệ sinh bếp, khử mùi bếp hiệu quả.
Ozone là giải pháp khử trùng khử độc thực phẩm dễ sử dụng và mang tính hiệu quả kinh tế. Việc sử dụng ozone trong khử trùng khử độc thực phẩm mang lại những lợi điểm như không cần cấp hóa chất đầu vào, tiết kiệm chi phí và hạn chế tối đa những rủi ro dự trữ hóa chất, xử lý nhanh – hiệu quả và an toàn.
Máy Ozone công nghiệp RO 5GH hiện đang được sử dụng ổn định tại cơ sở sơ chế thực phẩm của khách hàng. Bằng việc áp dụng công nghệ làm sạch này, anh Linh cảm thấy an tâm hơn về độ sạch sẽ an toàn của rau.