Sử dụng máy ozone công nghiệp đề khử trùng và khử độc bề mặt thực phẩm, rửa rau quả quy mô nhỏ dành cho cơ sở sản xuất thực phẩm sạch cung cấp cho nhà hàng, siêu thị tại Hà Nội. Ozone là một trong giải pháp an toàn, hữu hiệu nhất, đáp ứng tiêu chuẩn VietGAP về thực phẩm sạch, thay thế hoàn toàn Clo hoặc chất khử trùng diệt khuẩn khác trong quy trình xử lý thực phẩm quy mô công nghiệp. Ngoài ra, ozone phá vỡ được các chất độ hại, thuốc trừ sâu bám trên bề mặt thực phẩm (xem thêm Công nghệ Ozone phân hủy thuốc trừ sâu trong nước)
Thực trạng về thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là mối quan tâm hàng đầu, đặc biệt là đối với những nhà hàng chuyên cung cấp dịch vụ ăn uống. Sự hiện diện của vi khuẩn trong rau và mô trái cây là nguyên do gây hư hỏng và thiếu an toàn. Chúng chủ yếu là que di động gram âm, que gram dương và cầu khuẩn. Vi khuẩn hình thành axit lactic được tìm thấy trên bề mặt của rau và trái cây bởi vì bước xử lý như cắt, thái có thể là một trong những nguyên nhân chính của ô nhiễm vi khuẩn và các mô bên trong. Tải lượng vi sinh ban đầu của rau ảnh hưởng đến tuổi thọ bảo quản của sản phẩm. Dường như vi khuẩn có thể xâm nhập vào mô thực vật sống bằng các con đường khác nhau. Khi rau được ngâm nước, vi khuẩn sẽ nhân lên trong mô cũng như trong nước muối.
Cần có một giải pháp hữu hiệu trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi đưa vào chế biến.
Giải pháp khử độc thực phẩm bằng công nghệ Ozone
Ozone là tác nhân oxy hóa mạnh mẽ nhất (chỉ sau Flo), được ưa chuộng và sử dụng phổ biến vì không để lại dư lượng hóa chất độc hại như các chất khử trùng Clo, loại bỏ nỗi lo về trihalomethan (chất có khả năng gây ung thư) nguy hiểm được hình thành. Dựa trên những lợi thế này, ozone đã được sử dụng trong xử lý nước và không khí cho các sản phẩm thực phẩm nguyên liệu thực phẩm và nhà máy chế biến thực phẩm.
Được biết khách hàng của chúng tôi đang có nhu cầu tìm kiếm dòng máy tích hợp vào hệ thống làm sạch thực phẩm trước khi đưa ra thị trường. Ứng dụng công nghệ ozone hiện đại và có mức công suất phù hợp với lượng thực phẩm theo yêu cầu, máy ozone dân dụng RAMA RO-5GH (5g )3/h) trở thành sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng.
Những ưu điểm vượt trội khi sử dụng ozone trong khử trùng và khử độc thực phẩm:
- Không cần cấp nguyên liệu đầu vào, ozone sản sinh tự nhiên từ máy, theo dây dẫn xuống hòa trộn trong nước. Nhanh chóng xâm nhập vào các vi khuẩn, virus, vi sinh vật gây hại và phá vỡ cấu trúc của nó. Làm sạch bề mặt thực phẩm.
- Không để lại tồn dư hóa chất độc hại. Mặc dù được biết đến là một chất có khả năng oxy hóa cực kỳ mạnh, nhưng ozone có cấu trúc không bền, nó nhanh chóng phân rã và tái tạo nên oxy tinh khiết, không gây hại, loại bỏ khả năng ngấm trên thực phẩm, đảm bảo an toàn tuyệt đối.
- Công nghệ Ozone khử trùng và khử độc thực phẩm không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của các loại rau củ quả, không gây thâm nát rau như khi sử dụng nhiều nước muối đồng thời giải pháp làm sạch này cũng không làm ảnh hưởng đến độ dinh dưỡng có trong thực phẩm. Tham khảo thêm thí nghiệm khoa học chứng minh ozone loại bỏ vi khuẩn E.coli trên bề mặt thực phẩm.
- Đặc biệt, ozone xử lý triệt để và nhanh chóng các chất ô nhiễm có trên bề mặt thực phẩm, là giải pháp làm sạch khoa học mang nguyên lý hoạt động rõ ràng, khác hoàn toàn với những giải pháp thủ công thông thường hiện đã và đang được nhiều người dân sử dụng.
Quý khách hàng đang có nhu cầu khử trùng và khử độc thực phẩm vui lòng liên hệ qua số hotline 098.676.5115 để được tư vấn hoàn miễn phí. Chúng tôi có đầy đủ sản phẩm với mức công suất ozone khác nhau, phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng.